Lạ lẫm du lịch Long An mùa đậu phộng

Thảo luận trong 'Du lịch Tây Nam Bộ' bắt đầu bởi My Pha Le, 23/3/16.

  1. My Pha Le

    My Pha Le Level 1

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Men theo con đường nhựa từ trung tâm thị trấn Đức Hòa, qua các xã Đức Hòa Thượng, Đức Hòa Hạ, Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Nam... là đến vùng đất có danh hiệu đậu phộng Đức Hòa. Ngày nay, nhiều bạn trẻ không chỉ muốn thưởng thức món sản vật mà còn muốn được đến tận nơi khám phá và chụp ảnh kỉ niệm về vùng quê này.

    la 1.jpg
    Người phụ nữ tuốt đậu phộng trên ruộng.
    Mảnh đất Đức Hòa khá heo hút, ở những cánh đồng mùa này bạn có thể phát hiện những bụi cây được nhổ chất cao trên cánh đồng. Nhìn kĩ, bạn sẽ thấy những củ đậu dính chi chít trên chùm rễ cây. Đây đó những người phụ nữ đang ngồi cắm cúi bên những chiếc dù và chòi che nắng được làm bằng những bụi cây vừa nhổ trông thật lạ mắt. Còn có những người đang nhổ, lựa, nhặt đậu phộng trên cánh đồng trải luống.

    la 2.jpg
    Cánh đồng đậu phộng bên đường.

    la 3.jpg
    Đậu phộng đã “chín” đang chờ nhổ.

    la 4.jpg
    Cánh đồng đậu phộng đang được thu hoạch.

    la 5.jpg
    Đậu phộng mới nhổ chất ngay luống chờ người tuốt hạt.

    la 6.jpg
    Hoa đậu phộng.

    la 7.jpg
    Những người phụ nữ ngồi nhặt đậu trên ruộng.
    Khi thu hoạch đậu phộng, thường thì trên các cánh đồng nam giới lo việc nhổ đậu rồi xếp, phụ nữ thì tuốt đậu, phần hạt bỏ vô thúng, phần thân bỏ sang bên. Phần thân này trước tiên để luôn trên ruộng cho trâu bò cột thả gần đó ra ăn. Còn con nít, đi học về, rảnh cũng ra ruộng lượm đậu sót rải rác trên luống.

    la 8.jpg
    Đậu phộng vừa thu hoạch trên ruộng.

    la 9.jpg
    Thân đậu sau khi lấy hết trái sẽ được dành cho trâu, bò.

    la 10.jpg
    Đậu phộng khô bán ven đường.
    Người dân ở đây rất hiếu khách, nếu muốn bạn có thể thoải mái xin chủ ruộng xuống "làm thực tế". Không những vậy, có những cô chú nông dân còn đãi khách bằng những hạt đậu tươi vừa mới luộc hay những hạt đậu khô được rang với muối rất đậm vị.

    Ảnh: Trần Duy.
     

Chia sẻ trang này