Các món ăn ngon ở Đà Lạt đã gây nhớ cho bao du khách gồm sữa đậu nành, bánh tráng nướng, cơm niêu, bánh căn. Buổi tối đến Đà Lạt, bạn sẽ được xem đổ bánh căn trong khuôn nóng, dọn cùng chén nước chấm có xíu mại. Mỗi miếng bánh đều thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi. Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000-5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh. Món thịt nướng ngói tại Đà Lạt phần nào hâm nóng không khí se lạnh nơi đây. Những miếng thịt được nướng trên ngói đỏ, giữ được vị ngọt và ngậy, ăn cũng với rau củ nhâm nhi chút rượu thì thật tuyệt. Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu du lịch Đà Lạt mà không thưởng thức món bánh ngọt, nhâm nhi cùng ly sữa đậu nành nóng hổi. Trời về đêm, Đà Lạt lạnh buốt, uống một ly sữa đậu nành nóng sẽ ấm lòng. Cắn miếng bánh ngọt, trò chuyện rôm rả cùng bạn bè sẽ để lại những kỷ niệm khó quên. Món mì Quảng ếch được phục vụ trong hũ sứ nhỏ, kèm theo rau sống. Điều đặc biệt của món này là sợi mì không tẩm vàng như những chỗ khác, mà được làm từ bột gạo trắng. Món ăn có giá 30.000 đồng. Buổi tối, món bánh tráng không khó tìm. Bạn sẽ gặp các gánh hàng rong vòng quanh hồ Xuân Hương, hoặc trong khu chợ đêm Đà Lạt. Thành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô. Khi ăn, chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn gây thương nhớ cho bao người. Người Đà Lạt rất chuộng uống sữa đậu nành, đậu xanh, và đặc biệt là sữa đậu phộng thơm, béo. Vừa cầm ly sữa ấm nóng trong tay, vừa thổi phù phù và xuýt xoa với từng ngụm sữa, bạn sẽ thấy cái lạnh dường như tan biến hết. Cái tên “sữa ôm” độc đáo cũng có được từ đây. Có giá từ 3.000-7.000 đồng một xiên, bạn sẽ được lựa chọn nhiều món nướng nóng hổi và ăn ngay tại chỗ. Trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt về đêm, lang thang trên phố đi bộ rồi sà vào những quán nướng nóng hổi bên đường là một trải nghiệm thú vị đối với du khách. Bánh ướt lòng gà cũng không phải món ăn xa lạ, nhưng ở đây, hương vị trong món ăn này lại được pha trộn rất đặc biệt. Bán ngon từ cách pha nước mắm và cách lựa chọn loại gà, lòng heo. Món ăn này rất ngon nhưng giá cả lại bình dân. Chỉ với 17.000 đồng bạn có thể thưởng thức một tô bánh đầy. Bánh canh cá lóc thanh đạm. Bún bò Huế cũng rất ngon và hấp dẫn. Tô bún bò nóng ấm, béo ngậy phù hợp với thời tiết se lạnh của Đà Lạt. Giá một phần cơm ngay bến xe ở đây chỉ từ 15.000-25.000 đồng, với 3 món là canh, rau và món mặn. Ðiểm đặc biệt ở các quán ăn trên đường Hùng Vương là đều có món dưa, cà pháo và mắm nêm. Cơm niêu Đà Lạt sẽ làm hài lòng du khách thập phương với những món ăn hấp dẫn, với các món ăn truyền thống, được chết biến kỳ công. Đà Lạt có rất nhiều quán bánh canh. Nhưng nổi tiếng đến mức trở thành mặc định “chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt” là quán Xuân An trên đường Nhà Chung. Bánh canh ngon bởi sợi bánh canh được làm thủ công, dai và mềm, chả cá giòn và mịn, nước dùng đậm đà. Khu Ấp Ánh Sáng là nơi những người dân gốc Huế du nhập đầu tiên và nổi tiếng với món mì Quảng, thơm ngon, hấp dẫn, đúng vị. Theo Zing News