Phát sốt với “cơm tấm bãi rác” ngon nức lòng người dân Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Bảo Bình, 11/5/17.

  1. Bảo Bình

    Bảo Bình Level 1

    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Đã là người dân Sài Gòn hay chí ít là đến du lịch tại thành phố năng động nhất Việt Nam mà chưa từng thưởng thức qua món cơm tấm thì đúng là một thiếu sót lớn. Một trong những quán cơm tấm chắc chắn phải kể đến đầu tiên chính là “cơm tấm bãi rác” ở quận 4.

    2-03.jpg
    Cơm tấm là một món rất đặc biệt khi có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bất kể là sáng, trưa hay chiều tối, bạn đều có thể “đánh chén” món ăn này mà không hề cảm thấy lạc điệu.

    7.jpg
    Cách bày biện món ăn sạch sẽ và kích thích giác quan, chỉ muốn sà vào ăn hết mà thôi
    Mới nghe qua cái tên “cơm tấm bãi rác”, mình tin là 10/10 người sẽ cảm thấy hoang mang, hãi hùng, tên gì mà ghê thế. Sở dĩ như vậy là vì quán nằm phía sau một khu chợ, cứ mỗi chiều khi chợ tan, rác lại được tập kết về gần đó, thế là cái tên “cúng cơm” ra đời từ đó. Dù gì thì đây chỉ là một cách gọi mà các tín đồ ăn uống “ưu ái” dành cho hàng cơm tấm này, vừa ấn tượng, vừa dễ nhớ.

    Không gian để khách đến ăn là một vỉa hè khá rộng rãi, sạch sẽ đàng hoàng và được bố trí mấy bộ bàn ghế inox.

    5.jpg
    Không gian ngoài trời khá thoáng mát và rộng rãi
    Bật mí cho bạn chưa biết, quán cơm này có thâm niên buôn bán ngót nghét chừng 30 năm. Không chỉ “quen mặt” với dân cư khu vực quận 4 mà còn thu hút các quận lân cận tìm đến để “tận mục sở thị” món cơm tấm tiếng tăm này. Chẳng những thế, đây còn là một trong những địa chỉ ăn khuya quen thuộc của nhiều celeb, đủ biết quán hấp dẫn cỡ nào rồi.

    Bất cứ thực khách nào khi lần đầu đến quán cũng sẽ mắt chữ A, mồm chữ O khi tận mắt chứng kiến bàn thức ăn thịnh soạn với đủ thứ thịt, rau…mà món nào cũng thơm ngon mời gọi đến nỗi băn khoăn chẳng biết chọn món nào. Từ sườn nướng, bì sợi, trứng ốp la, cho đến xúc xích, gà chiên, tôm rim,…mới nhìn thôi mà đã không cầm được lòng. Chỉ ước dạ dày đủ to để có thể thử hết tất cả các món trên bàn mà thôi.

    6.jpg
    Hoa mắt chóng mặt chưa nè :))
    Mình đã ăn qua gần hết các món sau nhiều lần đến đây, quả thực món nào cũng phải tấm tắc khen ngon. Cơm tấm của quán khác hẳn những chỗ mình từng ăn, được thổi hoàn toàn từ hạt gạo tấm vỡ, hạt cơm không bị nát, không hề khô mà ngược lại dẻo thơm, ăn rất hợp khẩu vị. Rưới thêm một chút mỡ hành, vị thơm của hành hòa quyện với độ nóng của cơm thật là hết sảy.

    Món được ưa thích nhất ở đây chính là sướng nướng và sườn ram. Miếng sườn bản to nhưng mỏng, chính vì thế mà thấm đều gia vị và rất thơm.

    1.jpg
    Thèm quá phải làm sao bây giờ ?
    3.jpg
    Miếng sướng nướng vàng ươm không bị cháy
    4.jpg
    Cái này là sườn ram

    Tóm lại, “cơm tấm bãi rác” có khá nhiều điểm cộng, nhưng điểm trừ lớn nhất của quán là mức giá không được mềm cho lắm. Một dĩa cơm sườn bì chả nhiều khi lên tới 75k L. Một phần mình có lẽ vì quán có thâm niên mấy chục năm, được nhiều người ghé đến, cơm lại ngon nên mới bán ở mức giá đó. Nhưng lâu lâu thưởng thức một lần thì cũng đáng đồng tiền đấy chứ!.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/giai-nhiet-mua-he-voi-mon-kem-bo-buon-me-than-thanh.6525/
    http://duli.vn/threads/4-mon-bun-goi-nho-ve-ha-noi.6520/
     

    Các file đính kèm:

    • 2.jpg
      2.jpg
      Kích thước:
      119.4 KB
      Đọc:
      152
    • 8.jpg
      8.jpg
      Kích thước:
      223.3 KB
      Đọc:
      107

Chia sẻ trang này