Bánh bèo là món ăn đã quá nổi tiếng của xứ Huế, đến Huế mà ko ăn bánh bèo thì đúng là uổng phí nửa cuộc đời. Nhưng nếu không có dịp vi vu mảnh đất Cố đô thì ngay tại Sài Gòn bạn cũng có thể thưởng thức một dĩa bánh bèo ngon lành cành đào với thâm niêm hơn chục năm. Nằm ở hẻm Cao Thắng, phía sau khu vực chợ Bàn Cờ, danh tiếng của tiệm bánh bèo này không chỉ gói gọn trong phạm vi khu chợ mà còn lan rộng ra nhiều nơi khác, bảo sao lúc nào cũng đắt khách. Gia trang của quán Quán mở cửa từ lúc 12h30 trưa đến tầm 6h chiều là hết sạch. Đặc biệt, nếu là fan của bánh bột lọc thì bạn phải đi sớm hơn vì món này bán rất “chạy”. Bàn ghế bình dân, xe cộ dập dìu qua lại Không gian thì đúng kiểu bình dân như các quán khác trong chợ, chỉ vài bộ bàn ghế kê sẵn để khách ngồi lại ăn nhưng rất sạch sẽ và vệ sinh. Điểm trừ nhỏ là chỗ ngồi ít nên lúc đông khách, đa phần mọi người đều phải đứng chờ hoặc lựa chọn mua mang đi. Hốt hoảng với mớ bánh chưa ) “Chị” bèo nhà ta Hành phi vàng óng, mỡ hành xanh mướt Nhìn hũ nước mắm coi ứa gan hơm ) Nem chua nướng sẵn sàng phục vụ anh chị em Quán chuyên bán các loại bánh đặc trưng của Huế chứ không riêng gì bánh bèo, còn có bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần, bánh ướt cuốn tôm cháy…vô cùng hấp dẫn. Bảo đảm ai tới quán cũng sẽ hết hồn với số lượng bánh đa dạng ở đây, tha hồ hồi tưởng hương vị của thành phố Huế mộng mơ. Yếu tố tạo nên thương hiệu của quán bánh bèo này chính là món nem chua nướng trứ danh ngon số dzách mà ai ăn qua cũng phải ghiền. Chỉ cần đứng từ xa là bạn đã có thể ngửi thấy mùi nem nướng thơm lừng lan tỏa cả một góc chợ. “Em” lọc e thẹn kiều diễm “Cô” nậm đằm thắm mặn mà Một dĩa bánh thập cẩm sẽ bao gồm tất cả các loại mà mình vừa kể ở trên, cộng với một miếng nem nướng và một miếng chả cây. Nới về hương vị của bánh, phải dành cho 2 từ xuất sắc. Bánh nào cũng đậm chất Huế, mình đã từng ăn bánh bèo ở Huế nên khi ăn ở đây là cảm nhận được ngay. Nước mắm ớt sừng trâu cay xè hòa quyện với từng loại bánh mang lại cảm giác siêu đã, siêu thích khi ăn. Đỉnh nhất là nem chua nướng, không sai như lời đồn. Miếng nem dày được nướng trên bếp, có độ dẻo mềm của thịt vừa chín, lúc ăn vẫn còn nguyên độ nóng nên mùi vị cực kỳ đậm đà. Chả cây cũng ngon không hề kém cạnh. Cận cảnh cây nem “huyền thoại” Đa phần khách tới đây, ngoài xơi trọn một dĩa bánh thập cẩm, còn kêu thêm nem nướng để ăn riêng vì ngon quá, chẳng thấm tháp gì nếu chỉ ăn có 1 cây. Bài viết liên quan: http://duli.vn/threads/chay-nuoc-mieng-voi-goi-kho-bo-cong-vien-le-van-tam.6820/ http://duli.vn/threads/doi-bung-dem-khuya-cu-ghe-ngay-chao-trang-hang-xanh.6837/