Lùng tìm quán bánh căn Phan Thiết ngon nức tiếng Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Minh Lan, 16/5/17.

  1. Minh Lan

    Minh Lan Level 1

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    11
    Đã là người dân miền Trung , đặc biệt là Phan Thiết, mà không biết đến món bánh căn thì đúng là một thiếu sót lớn. Bất kể ai, dù là người con của vùng đất Phan Thiết hay người xứ khác, nếu đã từng thưởng thức qua món ăn đặc sản này chắc chắn đều có ấn tượng sâu đậm trong lòng, và mình cũng không ngoại lệ.

    Untitled-1-02.jpg
    Nhân một ngày lên cơn thèm bánh căn Phan Thiết, thế là lên “gú gồ” gõ gõ search search các kiểu thì phát hiện ra một địa chỉ bán món ăn trứ danh này do chính tay người Phan Thiết chính gốc làm đó nha.

    Nằm ở số 25 Lô S, chung cư Ngô Gia Tự, Hòa Hảo, quận 10, quán hơi nhỏ lại thụt vào trong nên các bạn đi ăn nhớ để ý kỹ nhé!. Nhưng cũng đừng lo không tìm được vì khu này chính là khu ăn vặt nổi tiếng tấp nập, hội tụ đủ thứ món trên đời nên thu hút rất nhiều tín đồ ăn uống, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên.

    9.jpg
    Quá trình ra đời miếng bánh tráng mắm ruốc nè
    7.jpg
    Thành phẩm là đây

    Trước khi đợi bánh căn thì mình tranh thủ gọi 1 dĩa bánh tráng mắm ruốc ăn lấp bụng. Tưởng không ngon mà ngon không tưởng luôn, hương vị mắm ruốc đậm đà, bánh tráng giòn rụm, ăn rất đã miệng.

    Quán có 2 lò nên đổ bánh khá nhanh, không phải đợi “dài cổ”. Mình gọi 1 phần thập cẩm thì nhân viên mang ra một dĩa gồm 10 cái bánh, đầy đủ các loại nhân, nào là tôm, mực, nào là thịt, trứng. Bánh được đổ ngay tại chỗ nên còn nóng hổi, nhìn bao hấp dẫn luôn, ở phía trên còn quét thêm miếng mỡ hành thơm nức mũi. Đúng là giết người mà :((.

    8.jpg
    Bánh căn nóng hổi vừa thổi vừa ăn
    2.jpg
    Ăn là phải bài bản, đầy đủ như thế này mới đúng vị
    6.jpg
    Cận cảnh miếng bánh khọt ngon bá chấy bọ chét

    Ăn bánh căn thì một yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu đó là nước chấm. Ở quán có 2 loại: mắm nêm và mắm thường tùy vào sở thích của mỗi thực khách. Ngoài ra, không thể nào không nhắc đến dĩa rau xoài tươi xanh thích mắt, bạn có thể trộn vào nước chấm hoặc ăn riêng đều được, đều ngon như nhau :)). Nếu hết rau xoài thì cứ an tâm, quán vẫn nhiệt tình cho thêm mà không tính phí. Việc của bạn chỉ cần “đánh chén” và tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn thôi.

    Gắp một miếng bánh chấm vào chén nước mắm đã được trộn một ít rau xoài để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời này. Miếng bánh nóng giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm, ăn vào cảm nhận rõ vị bột gạo nguyên chất hòa lẫn hương thơm nồng của nước mắm, cộng với vị chua của xoài và sự tươi mát của rau kích thích mọi giác quan, như đang lạc vào “thiên đường ẩm thực” vậy. :)). Chỉ có 1 từ : “Xuất sắc!”.

    11.jpg
    Menu quán
    1.jpg
    Bánh căn tùm lum loại với giá cả “yêu thương”

    Đối với một đứa ghiền ăn bánh căn như mình thì sau khi thưởng thức đã bị quán chinh phục hoàn toàn. Ăn xong một dĩa chỉ muốn ăn thêm, nhưng vì nãy “quất” dĩa bánh tráng rồi nên đành hẹn lần sau. Tóm lại, bánh ở đây ngon, giá cả lại rất “sinh viên” nên chắc chắn sẽ ghé quài, ghé quài luôn.






    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/phat-sot-voi-com-tam-bai-rac-ngon-nuc-long-nguoi-dan-sai-gon.6528/
    http://duli.vn/threads/giai-nhiet-mua-he-voi-mon-kem-bo-buon-me-than-thanh.6525/
     

Chia sẻ trang này