Nào cùng trùm mền với bánh ướt Ban Mê

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Phượng Hồng, 23/6/17.

  1. Phượng Hồng

    Phượng Hồng Level 1

    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    “Ta yêu nhau thì về Buôn Mê Thuột…”, bây giờ chẳng cần phải trải qua đoạn đường dài để đến với Buôn Mê Thuột, ngay tại Sài Gòn bạn cũng có thể cảm nhận cái tình cũng như hương vị của vùng đất Buôn Mê lộng gió, chính tại quán bánh ướt Ban Mê ngon quên đường về.

    Untitled-2-04.jpg
    Nếu lần đầu tiên đến quán, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tự hỏi: “ Quán thế méo gì mà nhiều dĩa thế? ”. Đó cũng là điểm đặc biệt có 1 không 2 của quán, nhìn đâu cũng thấy dĩa, từ trong gian bếp đến trên bàn của khách đều ngập tràn.

    17.jpg
    Bánh ướt Ban Mê – ăn là mê
    Điểm khác biệt của bánh ướt Ban Mê so với những quán còn lại, đó là thay vì mọi thành phần được cho vào chung 1 dĩa và thưởng thức thì ở đây hoàn toàn ngược lại. Mỗi thứ bày trí trên một dĩa riêng, lúc gọi ra thì kín cả 1 bàn.

    12.jpg
    Dĩa bánh ướt đơn giản trong trắng =))
    Mỗi chiếc dĩa sẽ đựng một cái bánh ướt không quá mỏng hay quá dày, được tráng đều tay nên lấy ra từ lò hấp còn nguyên vẹn hình dạng, chứ không bị nát hay rách. Sau đó, họ sẽ cho một ít hành phi và tôm khô nhuyễn lên bên trên để tạo điểm nhấn cuốn hút.

    14.jpg
    Một bàn ăn ngập họng
    Đồ ăn kèm cùng bánh ướt thì vô cùng đa dạng nha, từ thịt nướng, nem nướng, nem lụi, xoài, dưa chua. Tất tần tận mọi thứ đều do quán tự mua nguyên liệu và chế biến theo bí quyết riêng để mang đến hương vị đặc trưng mà chỉ nơi đây mới có.

    10.jpg
    Thành quả sau khi cuốn
    Tùy vào khẩu phần hay số lượng người mà bạn sẽ order số lượng đồ ăn kèm cho phù hợp, kêu lố quá mà ăn không hết thì phí lắm =)).

    1.jpg
    Chấm một phát cho hương vị thêm đậm đà
    Ăn bánh ướt Ban Mê giống y chang như ăn bánh tráng cuốn vậy đó. Bạn cho phần nhân vào trong bánh ướt sau đó cuộn tròn lại vừa vặn và thưởng thức.

    Khi ăn, có thể cảm nhận độ dẻo, dai của bánh, vị beo béo của mỡ hành, mặn mặn của tôm khô hòa quyện với thịt nướng đậm đà gia vị, dung hòa với vị chua của xoài, dưa cải và thanh mát của rau sống. Phần không kém quan trọng của món ăn này chính là nước chấm. Quán có cả thảy 3 loại nước chấm, nếu thịt nướng ăn cùng nước mắm chua ngọt, mắm nêm để dành cho nem lụi thì nem nướng cũng có hẳn loại nước chấm riêng được chủ quán làm theo công thức riêng gồm có thịt, tôm luộc xay nhuyễn vô cùng lạ miệng. Nói vậy thôi nhưng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể chấm bất cứ loại nào miễn thấy ngon miệng, hợp ý là được.

    11.jpg
    Ăn bánh ướt hay là thi chồng dĩa ?

    16.jpg
    Menu đây quý zị

    Với một món ăn vừa lạ vừa ngon như thế này, bạn hãy set kèo ngay với đám bạn hoặc cùng với gia đình đến đây làm ngay một bữa no nê hoành tráng, thích là nhích thôi!.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/suong-toi-noc-voi-to-mi-muoi-ot-ngon-nhuc-nhoi.6813/
    http://duli.vn/threads/me-man-quan-bun-nem-nuong-ngon-xuat-sac-khu-ba-hat.6814/
     

Chia sẻ trang này