Thổn thức với quán mì cật ngon nức tiếng Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Thúy Ngọc, 2/6/17.

  1. Thúy Ngọc

    Thúy Ngọc Level 1

    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nhắc đến hủ tiếu mì cật, chẳng ai là không biết đến tiệm hủ tiếu mì thập cẩm nức tiếng nằm trên con đường Trương Định với thâm niên hàng chục năm.

    4HINH-04.jpg
    Nhân một buổi tối chán cơm thèm mì, thế là mình lại vác thân ra đây làm một tô cho hả lòng hả dạ. Hủ tiếu mì ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng để tìm được một quán hủ tiếu mì cật mà lại bán theo kiểu gia truyền từ đời này qua đời khác thì quả là hiếm thấy.

    1.jpg
    Mặt tiền của quán nườm nượp khách
    Quán nằm ở vị trí mặt tiền trung tâm quận 1 nên rất dễ tìm, không gian cũng chẳng sang trọng cầu kỳ mà khá bình dân với những bộ bàn ghế inox sắp xếp gọn gàng.

    8.jpg
    Không gian quán tuy chật nhưng sáng sủa và sạch sẽ
    Đập vào mắt bạn chính là một xe hủ tiếu mì to đùng với nồi nước lèo nghi ngút khói hấp dẫn mời gọi, đúng kiểu những quán mì người Hoa và cũng giống như hầu hết những quán khác, món hủ tiếu mì ở đây được chế biến theo 2 dạng là nước khoặc khô tùy theo sở thích của thực khách.

    Như thường lệ, mình vẫn gọi món khoái khẩu là mì cật khô với đầy ắp cật bên trên. Tô mì cật hay hủ tiếu cật đều có điểm chung là thành phần giản lược tối đa. ngoài các thành phần chính là mì , hủ tíu và cật heo ra , trong tô còn có thịt băm , hành ngò xắt nhỏ , hẹ sống , chút giá trụng , tóp mỡ và chút tiêu. Gắp một đũa và thưởng thức, cảm nhận được độ giòn giòn dai dai của từng sợi mì.

    12.jpg
    Tô mì hoành tráng
    5.jpg
    Chảy nước miếng chưa nà
    Cật ở đây phải nói là bao chất lượng, được sơ chế sạch sẽ nên không có tí mùi hôi gì luôn. Miếng nào miếng nấy bự chảng, được cắt lát dày dặn chứ không có mỏng tanh như nhiều chỗ khác. Khi ăn miếng cật rất mềm và giòn, có vị béo đặc trưng, siêu thích luôn í. Còn nước lèo thì có độ trong, húp một miếng cảm nhận được vị ngọt thanh và mùi thơm thoang thoảng của hành lá.

    7.jpg
    Sa tế thơm ngon nức mũi
    Ăn kèm với tô mì cật thần thánh này không thể nào thiếu chén nước chấm được pha rất đậm đà, vừa miệng giúp tăng thêm vị ngon của món ăn. Hỗn hợp nước chấm bao gồm xì dầu, dấm và ớt sa tế trộn lẫn, hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị vừa chua, vừa mặn lại vừa cay. Đúng là hết sảy!.

    10.jpg
    Thời gian mở cửa của quán
    11.jpg
    Bảng giá lạ lùng nhất hệ mặt trời

    Một điểm lạ đời mà mình nghĩ nếu ai đến ăn lần đầu cũng cảm thấy vừa buồn cười vừa ngộ ngộ, đó là trên tường của quán ngoài menu chi tiết còn dán cả tờ giấy ghi rõ cách tính tiền nhân theo số lượng tô mà bạn ăn.

    Điểm trừ duy nhất của quán là không gian hơi chật, mỗi lần đông khách sẽ cảm thấy hơi nóng nực. Bỏ qua yếu tố vặt vãnh đó thì quán là một địa chỉ xứng đáng để ghé thăm đối với những người yêu thích món hủ tiếu mì cật. Nằm ở vị trí trung tâm quận 1 nên mức giá cho 1 tô mì cật như vậy là 46k/tô. Cá nhân mình thấy hợp lý, đáng đồng tiền bát gạo, sẽ quay lại dài dài.






    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/check-in-hang-banh-trang-cuon-ngon-me-ly-o-sai-gon.6641/
    http://duli.vn/threads/chen-trung-nuong-phan-rang-da-an-la-phai-ghien.6569/
     

    Các file đính kèm:

    • 6.jpg
      6.jpg
      Kích thước:
      130.3 KB
      Đọc:
      117
    • 9.jpg
      9.jpg
      Kích thước:
      110.8 KB
      Đọc:
      131
    • 12.jpg
      12.jpg
      Kích thước:
      129.7 KB
      Đọc:
      136

Chia sẻ trang này