Chén trứng nướng Phan Rang – đã ăn là phải ghiền

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Minh Lan, 18/5/17.

  1. Minh Lan

    Minh Lan Level 1

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    11
    Vùng đất Phan Rang không chỉ có nắng và gió, mà còn thu hút mọi người bởi những cánh đồng muối trắng tinh trải dài, những bãi biển đẹp hoang sơ và đặc biệt là những món đặc sản ăn một lần là ghiền. Điển hình là món chén trứng nướng Phan Rang đã và đang oạch tạc khắp mọi mặt trận ăn uống, khiến dân tình phải “điên đảo” vì sức hấp dẫn khó cưỡng của nó.

    Untitled-1-04.png
    Ghé đến Nhi Nhi quán vào một ngày trong tuần nhưng mình không ngờ là đông đến thế. Quán tuy nhỏ nhưng vẫn thoáng vì có cả không gian trong nhà và ngoài trời để khách ngồi ăn, phục vụ cũng khá nhanh nhẹn.

    2.jpg
    Không gian của quán
    Mới đầu nhìn sơ qua thì mình thấy món chén trứng nướng Phan Rang không khác gì mấy so với món bánh trứng cút nướng “thần thánh” của Sài Gòn vì đều sử dụng nguyên liệu chính là trứng cút và kèm theo công đoạn nướng. Nhưng ăn mới biết mỗi món đều có hương vị đặc trưng riêng.

    9.JPG
    Chén trứng được nướng trên bếp than hoành tráng
    4.jpg
    Một bàn “thịnh soạn” đồ ăn, kích thích chưa nè?

    Đối với chén trứng nướng của Phan Rang, trứng được nướng trong chén sứ nhỏ, bỏ thêm chừng 3 quả trứng cút, rắc thêm một ít hành lá, hành phí và không thể thiếu phô mai giúp món ăn có độ béo thơm, sau đó đem nướng trên bếp than. Trứng được đập vào chén sẵn và nướng liên tục để phục vụ thực khách nhanh nhất có thể. Chén nào chén nấy lúc mang ra còn nóng hổi, “ngon lành cành đào”.

    3.jpg
    Cận cảnh chén trứng nướng ngon không thể chối từ
    Chính vì sự giản lược nguyên liệu nên nếu ăn không thì khá nhạt. Bởi vậy, nước chấm đóng vai trò là “linh hồn” của món chén trứng nướng này. Nước chấm của quán có hai loại: sốt me và nước mắm tiêu đường. Cá nhân mình thích ăn chung với nước mắm tiêu đường hơn, quán pha rất đậm đà, vừa ăn, vị chua và ngọt hòa quyện hoàn hảo làm dậy lên huơng vị của chén trứng. Khi ăn có thể cảm nhận được độ béo của phô mai và trứng cút nơi vị giác cộng hưởng với hương thơm của hành lá và độ giòn của hành phi. “Âu mài gót”, ngon không tả nổi, mình ăn không hề thấy ngán, chắc là vì nhờ nước chấm chua ngọt dung hòa phần nào đó.

    8.jpg
    Nước chấm ngon chính là điểm thu hút khách đến quán
    Ngoài món “đinh” và bán chạy nhất là chén trứng nướng, quán còn một list dài các món khác rất đáng để thử như: bánh tráng nướng mắm ruốc, cút lộn xào bơ tỏi,…

    5.jpg
    Cút lộn xào bơ tỏi ăn “sướng tê” cả người
    Vì chuyên về các món ăn vặt nên giá cả ở đây rất chi là bình dân, một chén trứng nướng phô mai mà chỉ có 7k, chắc một lần phải ăn 10 chén cho đã miệng.

    1.jpg
    Menu dài dằng dặc các món ăn vặt, tha hồ mà khám phá
    Túm gọn lại nếu bạn nào có máu ghiền ăn vặt như mình, đặc biệt là trót yêu đồ ăn Phan Rang thì nên lưu Nhi Nhi quán vào trong check-list ngay và luôn nha. Điểm trừ duy nhất của quán có lẽ là hơi khó tìm một chút đối với ai đi ăn lần đầu vì nằm sâu trong hẻm, nhưng có xá gì khi mà tình yêu dành cho ăn uống đã lấn át hết tất cả!. =))

    Sài Gòn đang vào mùa mưa, ăn món này đúng là hết sảy con bà 7 luôn.

    Địa chỉ: 125/47 Lê Đức Thọ, p17, quận Gò Vấp.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/lung-tim-quan-banh-can-phan-thiet-ngon-nuc-tieng-sai-gon.6557/
    http://duli.vn/threads/phat-sot-voi-com-tam-bai-rac-ngon-nuc-long-nguoi-dan-sai-gon.6528/
     

Chia sẻ trang này