Hít hà tô cháo bò viên 20 năm tuổi ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ăn uống - Mua sắm - Khách sạn, nhà nghỉ' bắt đầu bởi Sói Đầu Trọc, 19/5/17.

  1. Sói Đầu Trọc

    Sói Đầu Trọc Level 1

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    11
    Nhân dịp Sài Gòn đang vào mùa mưa, mình xin giới thiệu cho các bạn một món ăn rất chi là hợp với tiết trời này, đảm bảo ăn chỉ có ghiền thôi, đó là món cháo bò viên ngon “nhức nách”.

    Untitled-1-03.jpg
    Quán có tên là Tám Hói, nằm ngay dưới chung cư Lê Hồng Phong, quận 5. Bật mí cho các bạn biết luôn là quán này đã có thâm niên gần 20 năm lận đấy, nên mức độ ngon của tô cháo thì khỏi phải bàn.

    7.jpg
    “Quéo còm tu” cháo bò ziên Tám Hói

    Thông thường cháo sẽ ăn cùng với huyết, quẩy và dồi, nhưng với 1 tô cháo mà có cả bò viên thì đúng là khác lạ. Đây chính là công thức riêng của quán trong suốt ngần ấy năm, và cũng chính điều này đã làm “xiêu lòng” biết bao thực khách khi thưởng thức.

    Quán chỉ bán từ 11h30 đến gần chập tối là hết sạch sành sanh nên bạn nào muốn ăn thì nhớ “canh me” khoảng thời gian này mà tới nhé. Đặc biệt khoảng từ 5h chiều trở đi là đông nhất vì mọi người tan làm kéo nhau ra ăn.

    6.jpg
    Dù là không gian ngoài trời…
    8.jpg
    …hay khu vực trong nhà đều sạch sẽ, thoáng mát


    Không gian quán không có gì cầu kỳ, chỉ đơn giản vài bộ bàn ghế nhựa sắp trải dọc vỉa hè và một vài chỗ ngồi bên trong nhà. Mình thích ngồi ngoài trời hơn vì thoáng mát và thoải mái.

    Cháo ở quán được nấu không quá đặc cũng không quá lỏng, có độ sánh vừa đủ. Ngoài nguyên liệu “độc nhất vô nhị” là bò viên thì không thể không kể đến những thành phần quen thuộc như huyết, quẩy, da heo, dồi thịt, dồi huyết.

    2.jpg
    Tô cháo đầy ụ, bao chất lượng nha
    4.jpg
    Bò viên ăn cùng với tương đen

    Mỗi tô cháo thường có khoảng 2 cục bò viên, để nguyên cục chứ không thái mỏng. Cục nào cục nấy chất lượng, khi ăn vào có độ sần sật, chấm thêm một chút tương đen khiến hương vị càng thêm đậm đà. hòa quyện với cháo nóng hổi nghi ngút khói, cộng hưởng với vị nồng của gừng thái sợi và tiêu xay nhuyễn đem lại cảm giác “phê như con tê tê”. Ai mà bị cảm ăn 1 tô như vầy đúng là số dzách, vừa ăn vừa thổi, vừa hít hà mãi không ngừng.

    1.jpg
    Menu kèm địa chỉ của quán
    Một tô cháo có giá trung bình từ 20k – 33k tùy vào cách bạn order, có thể là cháo bò viên, cháo thập cẩm hay cháo giò…

    Chính vì sự biến đấu độc đáo trong cách chế biến, sự chu đáo trong cách phục vụ công với giá cả vô cùng hợp lý mà quán cháo Tám Hói luôn tấp nập khách đến ăn, đủ mọi thành phần, lứa tuổi, ai cũng không thể “cầm lòng” trước sức hút khó cưỡng của món ăn bình dân này.

    Chẳng những thế, ngồi ăn cháo, ngó ngó xung quanh, bạn cũng có thể bắt gặp những hàng quán nho nhỏ bán nhiều món thú vị khác như: gỏi cuốn tôm thịt hay bột chiên…rất đáng để thử nha.





    Bài viết liên quan:
    http://duli.vn/threads/dot-kich-hang-bap-cho-co-1-khong-2-o-sai-gon.6595/
    http://duli.vn/threads/chen-trung-nuong-phan-rang-da-an-la-phai-ghien.6569/
     

    Các file đính kèm:

    • 3.jpg
      3.jpg
      Kích thước:
      292.3 KB
      Đọc:
      123
    • 5.jpg
      5.jpg
      Kích thước:
      121.4 KB
      Đọc:
      114

Chia sẻ trang này